พบบัตรประชาชน เอกสารราชการจำนวนหลายร้อยใบ ถูกทิ้งรวมกองขยะริมทาง

พบบัตรประชาชน เอกสารราชการจำนวนหลายร้อยใบ ถูกทิ้งรวมกองขยะริมทาง ตำรวจเร่งตรวจสอบหาคนผิด

 

       นายบุญมา ฝังรัก ประธานชุมชนบ้านโรงไม้ขีด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า บริเวณภายใน สุขุมวิทพัทยาซอย9 หมู่8 ตำบลหนองปลาไหล อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี พบบัตรประชาชนและเอกสารราชการจำนวนมาก ถูกนำมาทิ้งไว้รวมกับกองขยะ จึงเดินทางมาตรวจสอบ

     ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นจุดที่ชาวบ้านมักจะนำขยะมาทิ้งไว้เป็นประจำ พบกองบัตรประชาชนหลายร้อยใบ และเอกสารราชการอื่นๆ อาทิ ใบสั่ง ใบเสียภาษี กรมขน ส่งทางบก และป้ายวงกลมของรถยนต์ ถูกทิ้งไว้ริมทางปะปนกับขยะต่างๆ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง เข้าตรวจสอบโดยด่วน

     จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้น พบว่าบัตรประชาชนมาจากหลายพื้นที่หลายจังหวัด มีทั้งบัตรเก่าและบัตรใหม่ รวมถึงบัตรที่หมดอายุแล้วและยังไม่หมดอายุ ส่วนเอกสารอื่นๆ นั้นก็มาจากหลายสถานที่เช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบได้ว่าบุคคลใดเป็นผู้นำเอกสารเหล่านี้มาทิ้ง อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบหาผู้กระทำผิด รวมทั้งหน่วยงานที่นำเอกสารราชการเหล่านี้มาทิ้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

     นอกจากนี้ ชาวบ้านต่างรู้สึกเป็นห่วงและวิตกกังวลหากบัตรประชาชนดังกล่าวไปตกอยู่ในมือของกลุ่มมิจฉาชีพ หรือกลุ่มแรงงานต่างด้าวอาจจะนำไปปลอมแปลงหรือสวมสิทธิ์เหมือนดังที่เป็นข่าวอยู่ในปัจจุบันนี้ก็เป็นได้

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Visitors: 106,709