สวนนงนุช นำเอกอัครราชทูต 6 ประเทศ ปลูกต้นและจัดสวนถาดเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศ

สวนนงนุช นำเอกอัครราชทูต 6 ประเทศ ปลูกต้นและจัดสวนถาดเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประเทศ

     นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคาซัคสถานและบุตรชาย ,เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์และภริยา  ,เอกอัครราชทูตตุรกี,เอกอัครราชทูตปานามา ,เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐสหพันธ์รัฐรัสเซียและภริยา ,กงสุลใหญ่สาธารณรัฐอุซเบกิสถาน และเลขานุ การUN (เอเชียแปซิฟิก) ร่วมปลูกต้นไม้ ที่สวนนงนุชพัทยา 1 ใน 10 สวนสวยที่สุดในโลก อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ประกอบด้วย ต้นกร่างใบขน ต้นขนานใบใหญ่ และต้นยางพลวง รวม 3 ชนิด บริเวณเขาบันไดกฤษ ริมอ่างเก็บน้ำห้วยตู้ ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทยและ 6 ประเทศ

  

          สำหรับพื้นที่เขาบรรไดกฤษ เป็นพื้นที่ดำเนินงานตามโครงการปลูกป่า เพื่ออนุรักษ์พันธุ์ไม้และสวนพฤกษศาสตร์ โดยจะทำการปลูกไม้ยืนต้นชนิดต่างๆ ที่หายากและมีค่ามารวบรวมไว้ในสถานที่แห่งนี้ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ และเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านพฤกษศาสตร์แก่เยาวชนและบุคคลทั่วไป ภายใต้การดูแลของสวนนงนุชพัทยา โดยพื้นที่ดีกล่าวมีเอกอัครราชทูตประเทศต่าง ๆ ได้เดินทางมาปลูกต้นไม้แล้วถึง 15 ประเทศ

  

        ต่อจากนั้นทางคณะได้นำเอกอัครราชทูตทั้ง 6 ประเทศ ร่วมกัน ปลูก "สวนถาด" สไตล์สวนนงนุชพัทยา สวนเทรนด์ใหม่ ของคนรักต้นไม้ เหมาะกับคนรักต้นตะบองเพชร คนชื่นชอบการปลูกต้นไม้แต่มีพื้นที่น้อย และ อยากจัดสวนขนาดเล็กเป็นงานอดิเรก

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

Visitors: 123,332