ภาคบริการโลหิตฯ เชิญชวนบริจาคโลหิตช่วงเดือนแห่งความรัก

 

ภาคบริการโลหิตฯ เชิญชวนบริจาคโลหิตช่วงเดือนแห่งความรัก

        นางสาวประภาภรณ์ อุดมวินิจศิลป์ หัวหน้าภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า จากวิกฤตการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID19) ระลอกใหม่ ที่พบผู้ติดเชื้อในประเทศไทยเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ปริมาณโลหิตสำรองของสภากาชาดไทยลดลง อีกทั้งสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้ประชาชนไม่สะดวกในการไปบริจาคโลหิต ส่งผลกระทบให้ประมาณโลหิตไม่เพียงพอต่อความต้องการของโรงพยาบาลทั่วประเทศ

  

        สภากาชาดไทย โดยภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี ได้จัดกิจกรรมเดือนแห่งความรัก ด้วยการเปิดรับบริจาคโลหิต ระหว่างวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ถึงวันที่ 12 มีนาคม 2564 พร้อม รับสายคล้องหน้ากาก "Give blood save lives" สื่อกลางแทนความห่วงใยจากศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ แทนคำขอบคุณจากผู้ป่วยทั่วประเทศ สายคล้องหน้ากากผลิตขึ้นมาเป็นพิเศษ มีคุณค่า เป็นรุ่น Limited Edition ไม่มีจำหน่ายและร่วมบอกต่อความดี ด้วยการถ่ายภาพสายคล้องหน้ากาก โพสต์ข้อความลง Facebook ติด ส่งความรักผ่านโลหิตฝ่าวิกฤติCOVID19

  

       นอกจากนี้ กาชาดขอตอบแทนความรัก มอบของว่างแสนอร่อยจากผู้สนับสนุนใจดี เพื่อแทนคำขอบคุณแก่ผู้บริจาคโลหิต ที่บริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้ป่วย ตั้งแต่วันที่ 14-28 กุมภาพันธ์ 2564 ในโครงการ “อิ่มท้อง อิ่มใจ”ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดีบริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด(มหาชน)ร่วมสนับสนุน ซาลาเปาและเกี๊ยวซ่า วันละ 50 เซ็ต ระหว่างวันที่ 14-28 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

        ขอเชิญหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ร่วมบริจาคโลหิตได้ที่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี หรือโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดชลบุรี หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 038 – 278905 ต่อ 111

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

Visitors: 87,231