รร.แอมบาสซาเดอร์ฯ เปิดไร่ แอมบาสซาเดอร์ ยันผักสดสะอาดทุกวัน

  

รร.แอมบาสซาเดอร์ฯ เปิดไร่ แอมบาสซาเดอร์ ยันผักสดสะอาดทุกวัน

       เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา คณะผู้บิรหารโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน นำคณะสื่อมวลชนเยี่ยมชมสวนเกษตรของตนเอง ยืนยันได้ว่าวัตถุที่นำไปปรุงอาหารให้ผู้มาใช้บริการสดสะอาดทุกวัน ณ ไร่แอมบาสซาเดอร์ ตำบลนาจอมเทียน และ ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยมีคุณชวเนตร ทั่งสัมพันธ์ กรรมการผู้จัดการ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมโรงเรือนปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ และเลี้ยงปลาขนาดใหญ่ รวมทั้งแปลงปลูกพืชผักสวนครัว ซึ่งยืนยันได้ว่าวัตถุที่นำไปปรุงอาหารให้ผู้มาใช้บริการสดสะอาดทุกวัน ซึ่งไร่แอมบาสซาเดอร์ มีเนื้อที่รวมแล้วกว่า 3,000 ไร่  

  

      ด้านนายเถลิงชัย โสดกยานุสร หัวหน้าคนสวน เปิดเผยถึงโรงปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ว่า ใช้ระยะเวลาในการปลูกประมาณ 45 วัน ซึ่งต้องดูแลเอาใจใส่ย่างดีเป็นผักปลอดสารพิษ โดยการปลูกจะไม่ใช้สารเคมี ผักที่ปลูกได้นำไปใช้ปรุงอาหารจำพวกสลัด ในโรงแรม หากพอเพียงในการปรุงอาหาร ก็เปิดจำหน่ายให้กับคนทั่วไปที่ต้องการรับประทานผักปลอดสารพิษ ส่วนกรณีที่มีผู้พบหนอนในผักนั้น อาจจะเป็นเพราะผักเราไม่ใช้สารเคมี ซึ่งอาจจะพบบ้าง ซึ่งแสดงว่าผักเราปลอดภัยจากสารเคมี

     ด้านคุณชวเนตร ทั่งสัมพันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ได้พัฒนาฟาร์มแห่งนี้ ช่วงแรก มีพนักงานมาร่วมประมาณ 50 คน โดยจะปลูกใบโหระพา กระเพาะ มะนาว จากนั้นได้ขยายปลูกข้าวโพด  แตงล้าน แล้วส่งเข้าโรงแรม โดยมีผักไฮโดรโปนิกส์ ที่เราปลูกมานานแล้ว พอส่งให้โรงแรมเพียงพอแล้ว ที่เหลือก็จะนำมาขายให้กับประชาชนทั่วไป  

       นอกจากนั้นเรามีทะเลสาบ ที่มีเนื้อที่ประมาณ 300 ไร่ มีปลานิลเยอะมากส่งเข้าโรงแรม พอเหลือจากส่งเข้าโรงแรมก็ส่งขายที่ตลาด นอกจากปลานิลแล้ว ในทะเลสาบยังมีปลายี่สก ปลาตะเพียน ซึ่งได้เปิดให้ประชาชน ที่นิยมตกปลาได้เข้ามาใช้บริการ โดยมีค่าใช้จ่ายเพราะจะทำให้พนักงานของโรงแรมมีรายได้เสริม  ซึ่งปัจจุบันเรามีพนักงานกว่า 100 คนที่มาปลูกผักและทำงานในพื้นที่ไร่แอมบาสซาเดอร์ แห่งนี้

       คุณชวเนตร ยันยืนยันว่าผักของเราสดสะอาดแน่นอน และปลอดสารเคมี ปลาของเราก็สด เพราะเรานำขึ้นมาจากทะเลสาบของเราทุกวัน ซึ่งยืนยันได้ว่าโรงครัวของเรา อาหารที่เราปรุงสะอาด และถูกหลักอนามัยแน่นอน

ปริญญา/ข่าว/ภาพ

Visitors: 106,708